Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ: Nên dùng loại nào?

the tin dung sacombank – Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ: Nên dùng loại nào?


Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ: Nên dùng loại nào? Phí của 2 loại thẻ này có khác nhau không?

>> Các loại thẻ tín dụng Sacombank

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao ngân hàng thường phát hành cả 2 loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Và bạn nên sử dụng loại thẻ nào? Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ? Và cách tính phí của ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ là như thế nào?

Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ, bạn nên dùng cả 2 loại thẻ này: Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bởi vì một lý do rất đơn giản là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có những công dụng khác nhau và nó sẽ cung cấp cho bạn những tiện ích khác nhau khi sử dụng.

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ mà bạn lấy tiền trực tiếp từ tài khoản tiền gửi ngân hàng của bạ. Và khi chi tiêu bằng thẻ ghi nợ, khách hàng không được hưởng những ưu đãi của chương trình ghi điểm thưởng hay ưu đãi tín dụng từ phía ngân. Ngân hàng sẽ vô cùng sung sướng nếu bạn dùng ghi nợ để thanh toán nhiều hơn số tiền có trong tài khoản. Vì khi đó bạn sẽ chịu 1 mức phí phạt khá nặng vì chi tiêu quá tay- Overdraft.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Về cơ bản ngân hàng cho bạn vay tiền 100% miễn phí lãi suất rồi đến kỳ sao kê, bạn phải hoàn trả lại số tiền mà bạn đã chi tiêu trong 1 thời gian nhất định. Đây là 1 trong những tiện ích lớn từ thẻ tín dụng, bạn không có tiền thì bạn vẫn sử dụng được và nếu cuối tháng chưa trả hết nợ thì bạn sẽ bị đánh lãi trên số tiền còn nợ, khoảng 10->20%. Tiện ích và rủi ro khá lớn về việc sử dụng thẻ Tín dụng để tham gia mua sắm.

Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nên dùng khi nào?

Với thẻ ghi nợ, bạn sẽ có cơ hội rút tiền mặt mà không mất thêm phụ phí từ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thẻ ghi nợ để mua sắm hay tiêu dùng thì bạn sẽ nhận được rất ít ưu đãi, giảm giá từ phía nhà cung cấp và ngân hàng.

Với thẻ tín dụng, bạn không nên rút tiền mặt vì khi đó bạn sẽ phải mất 1 lượng phí rất lớn cho việc rút tiền mặt của mình. Vì các ngân hàng thường không khuyến khích giao dịch rút tiền mặt của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, sẽ là rất tốt nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng trong mua sắm, bạn sẽ nhận được những ưu đãi lớn từ nhiều nhà cung cấp và từ phía ngân hàng.