Tại sao bạn nên cần có thẻ tín dụng?

the tin dung sacombank – Tại sao bạn nên cần có thẻ tín dụng?


Tính an toàn:

Về chức năng, thẻ tín dụng (Credit card) không khác nhiều so với thẻ ghi nợ (Debit Card).

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại thẻ là khi giao dịch thanh toán được thực hiện:

Thẻ ghi nợ: Tiền mua hàng được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.
Thẻ tín dụng: Tiền của ngân hàng ứng ra để trả trước cho bạn.
Vì là tiền của ngân hàng, nên các giao dịch thanh toán cũng trở nên an toàn hơn. Bạn sẽ được ngân hàng phát hành và tổ chức thẻ quốc tế (Visa/MasterCard/American Express..) hỗ trợ xử lý thu hồi hoặc giảm nhẹ các thiệt hại khi bạn chứng minh được thẻ của mình bị sử dụng trái phép.

>> Tiện ích, ưu đãi

>> Trả góp 0%

>> Phí thường niên, lãi suất tháng và hạn thanh toán

>> Giao dịch trực tuyến – OTP – CVC

Vì đặc điểm này, thẻ tín dụng trở thành một công cụ tài chính thông minh chiếm ưu thế tuyệt đối với những khách hàng có thói quen dùng thẻ.

Bảo lãnh thanh toán:

Trong đa số trường hợp, bạn chỉ có thể dùng thẻ tín dụng để đặt chỗ khách sạn hoặc mua hàng thông qua mạng internet, vì thẻ tín dụng được xem là một hình thức bảo lãnh của ngân hàng cho việc thanh toán của bạn.

Dự phòng cho tình huống khẩn cấp:

Một chiếc thẻ tín dụng trong ví không bao giờ là thừa để dự phòng những trường hợp khẩn cấp. Đó là lúc bạn cần thanh toán chi phí ngay lập tức nhưng lượng tiền mặt trong tài khoản của bạn, không đủ để xử lý tình huống như người nhà bệnh nặng, hóa đơn trễ hạn, thanh toán nợ nần, đặt cọc cho một món hàng quan trọng.

Thể hiện uy tín và đẳng cấp của bạn trong xã hội:

Các ngân hàng không tự nhiên cấp cho bạn một khoản tiền ứng trước một cách tùy tiện.

Tại các nước phát triển như Mỹ, Úc.

Thẻ tín dụng được tự động gửi về tận nhà cho bạn mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh tài chính nào trước đó.

Tuy nhiên tại các quốc gia này, Thẻ được phát hành dựa trên bảng điểm tín dụng của mỗi công dân – một lý lịch hạng kiểm về quá trình vay và trả nợ vay sẽ đi theo suốt cuộc đời của người đó. Do vậy , ngân hàng sẽ được đảm bảo khả năng trả nợ nếu chủ thẻ không muốn bị từ chối cho vay trong suốt phần đời còn lại vì một lý lịch trả nợ xấu.

Trong khi tại Việt nam, không có một sự đảm bảo nào giúp Ngân hàng thu hồi được các khoản ứng trước nếu các chủ thẻ không muốn thanh toán lại khoản tiền đã chi tiêu.

Vì lí do này, các Ngân hàng rất thận trọng trong việc lựa chọn đối tượng được cấp thẻ tín chấp. Để đủ điều kiện được cầm trong tay chiếc thẻ tín dụng, bạn phải là một người vững vàng về tài chính và là người có uy tín theo đánh giá của Ngân hàng cấp thẻ.

Sử dụng tiền ứng trước của ngân hàng để sở hữu ngay món hàng bạn yêu thích:

Thẻ tín dụng là một lựa chọn thông minh ngay cả khi bạn có đủ khả năng sử dụng tiền của mình để mua được món hàng yêu thích. Với những đơn hàng có giá trị, đừng chần chừ khi sử dụng ngay chiếc thẻ tín dụng của mình. Không điều gì tuyệt vời hơn khi được ai đó ứng trước tiền cho bạn tiêu sài không tính lãi, trong khi đó tiền của bạn trong tài khoản tiết kiệm vẫn tiếp tục sinh lời thêm 45 ngày nữa.

Giúp bạn thiết lập thói quen quản lý chi tiêu:

Bạn e ngại dùng thẻ tín dụng khiến mình dễ mất khả năng kiểm soát việc chi tiêu?. Sự thật: với thói quen chi tiêu thiếu kiểm soát, dù sử dụng tiền mặt, thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ bạn vẫn sẽ không thể hạn chế được việc chi tiêu của mình.

Với thẻ tín dụng bạn mặc nhiên sẽ được ngân hàng gửi hóa đơn thông báo giao dịch vào cuối mỗi tháng, báo cáo thể hiện chi tiết về số tiền, thời gian, địa điểm bạn đã chi tiêu số tiền đó.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá lại các khoản chi bất hợp lý để điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình.