Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

 

Có rất nhiều lý do mà ngân hàng từ chối làm thẻ tín dụng cho bạn cả do ngân hàng cả do bạn cả do những lý do rất viển vong nhưng tóm lại là bạn không mở được thẻ tín dụng. Sau đây sẽ là 8 lý do thường gặp nhất khiến bạn không làm được thẻ tín dụng.

Thứ nhất: Bạn không đủ điều kiện tài chính: Thu nhập của bạn thấp hơn mức quy định của ngân hàng đương nhiên họ sẽ từ chối mở thẻ cho bạn theo hình thức mở thẻ tín dụng theo diện lương hay thu nhập.Trường hợp này ngân hàng sẽ gợi ý bạn mở sổ tiết kiệm hay tài khoản tại ngân hàng đó một dạng ký quỹ tại ngân hàng đó để làm thẻ tín dụng. Thường ngân hàng quy định khoảng trên 10 triệu gửi tại ngân hàng đó thì mới mở được thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng dựa váo số tiền bạn gửi.

>> Thông tin về ưu đãi thẻ tín dụng của các Ngân hàng

Thứ hai: Do bạn có nợ xấu: Một khoản nợ từ thời sinh viên hay một khoản trả chậm do thiếu sót hay quên thanh toán thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó… sẽ làm cho điểm tín dụng của bạn bị “dính chàm”. Có những khoản nợ mà bạn không để ý và dính nợ xấu. Và khi ngân hàng check CIC thì sự việc đã rồi.

Thứ ba: Do bạn có quá nhiều thẻ tín dụng: Mặc dù không có quy định nào cấm bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng nhưng việc bạn sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng sẽ làm giảm khả năng tài chính của bạn khiên ngân hàng không “mặn mà với bạn”.

 

Thứ tư: Do thiếu một số giấy tờ hay do ngại ra ngân hàng sao kê: Ở đây ý nói là việc chuẩn bị hồ sơ của bạn như các giấy tờ chứng mình thư bạn bị mất trong khí passport lại chưa có nên ngại làm thẻ tín dụng. Hay thẻ tạm trú chưa có nhưng ngại ra phường nên không mở được thẻ tín dụng. Hay hộ khẩu vì ngại đi photo nên không làm được thẻ tín dụng. Hay do thiếu hòa đơn điện, nước, mạng,..Có rất nhiều khách hàng lương chuyển khoản qua ngân hàng đạt đủ điều kiện nhưng lại ngại ra ngân hàng sao kê lương nên không làm thẻ tín dụng được. Việc tuân thủ đúng và đầy đủ bộ hồ sơ giúp bạn mở thẻ nhanh chóng tiện lợi vô cùng.

Thứ năm: Do hợp đồng lao động chưa đủ thời hạn: Việc thời hạn lao động còn tối thiếu 3 tháng là quy định tối thiểu của ngân hàng bởi ngân hàng lo bạn không đủ thu nhập để chi trả số tiền đã mượn của họ khi bạn mất việc.

Thứ tư: Do bạn có một khoản nợ với công ty tài chính, bên bảo hiểm, ngân hàng khác: Việc này cũng tương tự như sở hữu nhiều thẻ tín dụng bởi thu nhập của bạn sẽ bị hạn chế lại do việc phải chi trả cho những khoản nợ. Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình sau khi chi trả các khoản nợ vẫn đủ điều kiện mở thẻ thì mới có thể mở thẻ tín dụng được.

Thứ năm : Do bạn làm một số ngành nghề bị hạn chế mở thẻ tín dụng: Việc này tuy nói không phải kỳ thị nhưng một số ngành nghề được xem không ổn định và điều kiện lao động vất vả sẽ bị ngân hàng từ chối cấp thẻ tín dụng.

Thứ sáu: Do bạn là người nước ngoài: Người nước ngoài phải cư trú ở Việt Nam tối thiểu một thời gian và thu nhập phải cao thường gấp đôi người Việt mới có thể mở thẻ tín dụng. Và các điều kiện khác cũng chặt chẽ hơn. Bởi vạy nên bạn có thể bị từ chối làm thẻ tín dụng nếu là người nước ngoài.

Thứ bảy: Do bản thân các ngân hàng: Việc định hướng nhóm khách hàng của ngân hàng thay đổi bởi họ dính quá nhiều khoản nợ xấu từ việc phát hành thẻ tín dụng. Điều này khiến họ không mặn mà với bạn. Họ sẽ tập trung vào những phân khúc nhỏ hơn để giúp kiểm soát tốt hơn.

Thứ tám: Do thái độ của nhân viên ngân hàng, tư vấn viên mở thẻ: Đôi lúc bạn không mở được thẻ cũng là vì nhân viên ngân hàng nghe có vẻ vô lý nhưng đó lại là sự thật. Nhân viên ngân hàng có tính suy khách hàng điền thông tin sai dẫn đến khách hàng không mở được thẻ. Đấy là chưa kể việc một số thái độ phục vụ của nhân viên ngân hàng làm khách phận ý và không bao giờ mở ngân hàng đó nữa.