Những thói quen thông thái khi sử dụng thẻ tín dụng

the tin dung sacombank – Những thói quen thông thái khi sử dụng thẻ tín dụng


Ngày nay, vẫn có rất nhiều người không quen với việc sử dụng thẻ tín dụng (credit card). Với họ, tiền mặt vẫn là số một. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao lợi ích mà tấm thẻ này mang lại, hãy tham khảo và học tập 5 thói quen của người dùng thẻ tín dụng thông thái.

1. Họ kiểm soát tín dụng tốt

Bạn cần kiếm tra báo cáo tín dụng và điểm FICO một cách thường xuyên. Khi xem xét báo cáo, chú ý tìm những điểm bất thường, dấu hiệu bạn đã bị ăn cắp danh tính.

Luôn luôn nắm vững số dư trên mỗi thẻ tín dụng của bạn – làm điều này bằng cách kiểm tra tài khoản online vài lần mỗi tuần. Mặc dù tra cứu online rất tiện lợi, bạn cũng có thể in lại báo cáo để dễ dàng quản lý và theo dõi chi tiêu của mình hơn.

>> Kiến thức Thẻ tín dụng

2. Họ biết tận dụng thẻ tín dụng tích điểm (Reward card)

Reward card cho phép người dùng nhận lại một phần tiền nếu như dùng đến một mức nào đó và trả đủ tiền nợ hàng tháng.

Mặc dù mức lãi suất của reward card cao hơn credit card, việc được “trả thêm tiền” khi dùng thẻ tín dụng là khá lí tưởng với những người biết kiểm soát và cân bằng chi tiêu.

3. Họ thanh toán hóa đơn đầy đủ hàng tháng

Lý do bạn cần kiểm soát tín dụng của mình là để thanh toán đầy đủ hóa đơn mỗi tháng. Bạn có nghĩa vụ phải dừng lại khi đã chạm tới ngân quỹ chi tiêu cho phép. Nếu như bạn đã từng vi phạm quy tắc này nhiều lần trong quá khứ, cảm thấy khó cưỡng lại cám dỗ của hàng hóa, hãy chấm dứt việc dùng thẻ tín dụng. Tiền mặt sẽ tốt hơn cho một người “nghiện shopping” như bạn.

Đừng buồn nếu như bạn không phải là con người thích hợp với thẻ tín dụng.

Người thành công trong việc quản lý tiền bạc là người biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình và dựa vào đó đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

4. Họ theo dõi chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bản thân

Quay trả lại với “giấc mơ” quay lại tuổi 20 với thẻ tín dụng trong tay bạn. Vì sao bạn cảm thấy lo lắng, mất ngủ khi nhận được hóa đơn? Bởi bạn đã không theo dõi chi tiêu bằng thẻ của mình một cách sát sao. Là một người dùng thẻ thông thái, bạn sẽ không bao giờ bị bất ngờ khi nhận được hóa đơn này.

Hơn nữa, bạn đủ khả năng thanh toán đầy đủ tiền nợ hàng tháng – tấm hóa đơn chẳng khác gì một lá thư bình thường đối với bạn.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, không thiếu những công cụ tiện ích bạn có thể sử dụng để kiểm soát chi tiêu cho bản thân cũng như gia đình.

5. Họ đọc kĩ hóa đơn

Một khi hóa đơn đến tay bạn, hãy nhanh chóng mở phong bì thư và đọc nó.

Đọc kĩ tất cả các giao dịch thanh toán, đảm bảo rằng chúng không có vấn đề gì. Nếu bất cứ dữ kiện nào không nhất quán, hãy lập tức gọi điện cho nhà cung cấp thẻ để bảo vệ quyền lợi của bạn.