Lời khuyên bổ ích khi dùng thẻ tín dụng

the tin dung sacombank – Lời khuyên bổ ích khi dùng thẻ tín dụng


Nhiều người còn thắc mắc có nên dùng thẻ tín dụng không?

Thắc mắc khoản phí duy trì hàng năm, lãi suất cao khi bạn không trả đúng thời hạn cho ngân hàng… sau đây là 10 lời khuyên để bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả: Bạn phải thường xuyên theo dõi việc sử dụng thẻ của mình, tránh trường hợp chi tiêu vượt mức

Bạn nên giữ tỷ lệ nợ của bạn trong tình trạng có thể kiểm soát được.

Tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập, bằng tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (tính cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập ròng hàng tháng của bạn.

>> Tiện ích, ưu đãi

>> Trả góp 0%

>> Phí thường niên, lãi suất tháng và hạn thanh toán

>> Giao dịch trực tuyến – OTP – CVC

Nếu vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm. Sử dụng thẻ tín dụng để chớp cơ hội khi mua một món đồ hạ giá có thể làm bạn phải trả nhiều hơn số tiền bạn mua bình thường do bạn phải trả thêm lãi suất cho khoản tín dụng đó.

Bạn cần phải biết rằng chi phí của khoản tín dụng bao gồm lãi suất và giá món đồ bạn mua thực tế sẽ bằng giá mua cộng với chi phí lãi suất này.

Một cách để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng là không bao giờ sử dụng quá 50% khả năng vay tín dụng của bạn.

Vì dụ, hạn mức tín dụng của bạn là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng tối đa 2,5 triệu từ thẻ tín dụng và nhớ, đừng vượt quá nó

Phân biệt các điều khoản và nội dung chào hàng của thẻ tín dụng trước khi chấp nhận sử dụng là rất quan trọng.

Lãi suất sử dụng dịch vụ, coi như một mức lãi suất trung bình hàng năm (APR), có thể khác nhau cho các mục đích mua hàng, giao dịch tiền mặt, chuyển nhượng.

Các loại thẻ tín dụng có thể có APR cố định hoặc thay đổi và có thời gian ân hạn trước khi tính lãi là khác nhau. Những lời chào hàng chỉ đưa ra những điều kiện hấp dẫn nhất mà không cho bạn biết toàn bộ những ràng buộc khi sử dụng.

Bạn nên tìm hiểu về những vấn đề lãi suất, lãi kép, lãi suất thả nổi, mức phí hàng năm, mức phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng… để tránh những sai lầm khi chỉ tin vào quảng cáo.

Đừng quá làm dụng thẻ tín dụng: Trong khi tính điểm tín nhiệm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn. Về bản chất, họ so sánh lượng tín dụng mà bạn sử dụng với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Và tỷ lệ này tốt nhất là thấp hơn 20%.

Sau hàng tháng bạn nên xem lại việc chi tiêu của mình, thẻ tín dụng làm thanh toán cho sản phẩm gì, từ đó bạn có thế cân đối chi tiêu để tiết kiệm hơn.

Có nhiều cách khác để xây dựng lịch sử tín dụng cho bạn. Sử dụng một loại thẻ tín dụng đảm bảo trong đó bạn chỉ sử dụng tiền trong quỹ riêng của mình. Đây vẫn là một loại thẻ tín dụng mà không phải thẻ ghi nợ, những giao dịch của nó sẽ vẫn ghi nhận vào lịch sử tín dụng của bạn. Sử dụng loại thẻ này bạn cũng phải cẩn thận khi đi mua sắm và tốt nhất là hãy tìm những loại thẻ có mức phí thấp nhất.

Nếu bạn cần đóng thẻ tín dụng, trong các thẻ của mình, bạn nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ tốt cho điểm tín dụng của bạn miễn là bạn vẫn thanh toán đúng thời hạn mà nó yêu cầu.