5 Bước đơn giản khiến bạn không bị mất phí “oan” khi dùng thẻ tín dụng

the tin dung sacombank – 5 Bước đơn giản khiến bạn không bị mất phí “oan” khi dùng thẻ tín dụng


1. Trả hết dư nợ hiện có trong tài khoản
Hầu hết tất cả chúng ta đều có thể quên ngày thanh toán. Bạn có thể thanh toán ngắn hạn thì mức phạt không đáng lo nhưng nếu kéo dài thì đó là cả một vấn đề. Cách tốt nhất bạn phải thanh toán hết những khoản nợ của từng tháng. Nếu không dư nợ thì sẽ không có lãi suất

2. Hạn chế rút tiền mặt qua thẻ tín dụng
Thật tiện lợi khi chúng ta có thể rút tiền mặt trước và thanh toán sau. Trong thời điểm hiện nay bạn có thể rút tiền mặt tới 70% hạn mức tín dụng được cấp. Tuy nhiên bạn không thể nào lấy tiền mặt mà không đánh đổi thứ gì đó. Vì thế loại thẻ tín dụng được ngân hàng cấp nhằm khuyến khích bạn thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu không bạn sẽ phải chịu mức phí 2-4% số tiền được rút, tuỳ theo thời điểm thị trường và quy định của từng ngân hàng.

>> Tiện ích, ưu đãi

>> Trả góp 0%

>> Phí thường niên, lãi suất tháng và hạn thanh toán

>> Giao dịch trực tuyến – OTP – CVC

>> Kiến thức Thẻ tín dụng

3. Biết được khi nào kỳ hạn không lãi suất kết thúc
Phần lớn những loại thẻ tín dụng nay có khoảng thời gian miễn lãi suất lên đến 45 ngày và có những loại thẻ thời gian miễn lãi lên đến 55, 60 ngày. Với khoảng thời gian này, những giao dịch của bạn sẽ không bị tính lãi suất ngân hàng. Hãy lợi dụng khoảng thời gian này và thanh toán hết dư nợ trước khi bị tính lãi. Quan trọng là bạn phải biết được ngày tính lãi suất hàng tháng vào ngày nào, vì sau ngày đó bạn sẽ bị tính lãi. Thường các ngân hàng sẽ quy định ngày thanh toán là mùng 10 hoặc 15 tùy từng ngân hàng.

4. Trả hóa đơn tín dụng đúng hạn
Đối với mỗi chúng ta phí chậm thanh toán hoàn toàn có thể tránh được. Bạn chỉ cần để ý một chút đã có thể tiết kiệm vài trăm nghìn đồng mỗi năm có khi đến hơn 1 triệu đồng tùy theo từng loại thẻ.

5. Theo dõi các mức chi tiêu và tránh vượt quá hạn mức của mình
Với mỗi một lần bạn vượt quá hạn mức, ngân hàng sẽ thu phí vượt hạn mức ngay tức thì. Nếu bạn muốn sử dụng quá hạn mức và được ngân hàng cấp cũng chẳng có vấn đề gì. Bên ngân hàng cho phép bạn quẹt lố mức cho phép với điều kiện bạn sẽ phải đóng thêm khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt.

Tuỳ từng ngân hàng quy định, với mức phí này bạn có thể được quy định một hạn mức cụ thể, hay được tính phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng thêm hạn mức thì chỉ cần bỏ ra một chút thời gian theo dõi các khoản chi tiêu của mình thì sẽ không phải trả các khoản phí này nữa.

Qua những thông tin trên hy vọng nó sẽ giúp ích để bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.