3 thói quen nên hạn chế trong việc sử dụng thẻ tín dụng

the tin dung sacombank – 3 thói quen nên hạn chế trong việc sử dụng thẻ tín dụng


1. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền từ máy ATM

Nếu bạn cần tiền mặt ngay lập tức và khi kiểm tra thì tài khoản của bạn bị báo lỗi, bạn có thể bị cám dỗ trong việc sử dụng thẻ tín dụng đề rút tiền mặt từ máy ATM.

Vậy, những bất lợi trong việc vay với hạn mức tín dụng gây trở ngại gì để có được quyền vay thêm tiền khi bạn cần?

Khi điều đó xảy ra, các bất lợi này hầu như đều đi kèm với các hình thức phí. Chẳng hạn như, bạn sẽ phải trả một khoản tiền ứng trước, thường lên tới 2% -5% của số tiền bạn rút.

>> Tiện ích, ưu đãi

>> Trả góp 0%

>> Phí thường niên, lãi suất tháng và hạn thanh toán

>> Giao dịch trực tuyến – OTP – CVC

Bên cạnh đó cần cân nhắc thêm là phí ATM. Ngoài ra, nhiều thẻ tín dụng đòi hỏi mức lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất trên giấy tờ hằng năm mà bạn nhận được.

Theo đó, bạn phải trả một khoản chi phí cực kì lớn khi sử dụng thẻ tín dụng của bạn để ứng tiền mặt từ máy ATM? Thật là một ý nghĩ sáng suốt nếu bạn nói “không” với điều này.

2. Tiêu xài quá hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để sử dụng.

Nhưng khi sử dụng thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn có thể tiêu xài cao hơn tổng hạn mức tín dụng của thẻ. Tất nhiên cuối cùng thì sẽ đến một lúc náo đó tổ chức phát hành thẻ sẽ ngừng hoạt động thẻ của bạn vì lợi ích của họ.

Nhưng thường thì thời điểm đó sẽ không đến cho đến khi bạn đã bị chồng chất lên một số phí quan trọng vượt quá giới hạn và làm thiệt hại nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn.

Tuy nhiên theo Good News, việc chi trả dựa vào mức phí tín dụng hiện nay thì khó khăn hơn nhiều so với trước đó. Theo kết quả của CARD act năm 2009, khách hàng hiện nay buộc phải lựa chọn với tổ chức phát hành thẻ tín dụng của họ để được phép vượt quá hạn mức tín dụng được chỉ định của họ.

Do điều khoản này của Đạo luật, Phòng Bảo Vệ Tài Chính Người Tiêu Thụ (CFPB) cho rằng mức phí vượt quá giới hạn đã được lạo bỏ một cách hiệu quả vào năm 2013.

Tuy nhiên, bạn có thể đồng ý cho tổ chức phát hành thẻ của bạn được theo dõi bạn để kiểm soát mức chi tiêu của bạn. Nhưng cho rằng hầu hết các phí vượt quá giới hạn đều lên đến $ 25- $ 35, vì thế có lẽ bạn không nên làm điều này.

3. Chi tiêu cho những thứ không cần thiết

Nếu bạn không có tiền sẵn để mua một món đồ bạn thực sự muốn, chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng cho việc chi trả có thể là phản ứng đầu tiên của bạn. Chắc chắn là bạn sẽ lặp lại việc này một làn nữa – nhưng điều đó có thể là lựa chọn không khôn ngoan.

Ví dụ:

Hầu hết các thẻ tín dụng mang APRS hai con số. Nếu bạn không trả hết tiền hết vào cuối tháng, bạn sẽ bị phê với chi phí lãi vay. Điều tồi tệ hơn nữa là, họ sẽ tiếp tục tích lũy từ tháng này qua tháng khác. Điều này có nghĩa rằng một TV $ 1000 có thể sẽ chi phí cho bạn nhiều hơn đáng kể hơn so với giá niêm yết của nó theo thời gian bạn đã hoàn thành trả nó đi. Nếu bạn hoàn toàn phải mua một cái gì đó mà bạn không thể trả đầy đủ khi các hóa đơn đến hạn, ít nhất là sử dụng một thẻ khác cung ứng một 0% lãi suất ban đầu dài khi mua hàng. ít nhất là sử dụng một thẻ có cung cấp chương trình trả góp 0% lãi suất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khuyến mãi 0% sẽ không giải quyết các vấn đề khác mà đi kèm với việc sử dụng thẻ của bạn trong một mức rộng hơn, mà không cần thiết là phải chi trả. Nếu mặt hàng bạn đang mong muốn chiếm trọn 30% tài khoản hiện có sẵn trong thẻ của bạn, điểm số tín dụng của bạn có thể nguy hiểm.

Sử dụng thẻ tín dụng ở tần số cao sẽ làm tổn hại đến 30% số điểm được xác định thông qua số tiền còn nợ, và các tác động tiêu cực về điểm số tổng thể của bạn có thể là đáng kể.

Tóm lại thật sự sẽ không hợp lí chút nào cho việc sử dụng thẻ tín dụng để mua một món hàng nào đó mà bạn không có khả năng chi trả.